Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận

13:43 | 12/01/2023

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Phan Rang, huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm (huyện Thuận Nam), tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đối với người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp uỷ Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể và nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho người dân và các đối tượng yếu thế để bà con ấm lòng hơn khi Tết đến xuân về.

"Tôi rất ấn tượng khi chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của Ninh Thuận thời gian qua, với định hướng đúng đắn trong phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, kết hợp khai thác lợi thế vị trí địa lý, có cảng nước sâu Cà Ná, hình thành các chuỗi nông sản có chất lượng cao hướng đến thị trường quốc tế…", Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống hằng ngày của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hự (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam) - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Tới thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hự (sinh sống tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam), Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của mẹ Lê Thị Hự; mong mẹ luôn mạnh khoẻ, cùng con cháu đón Tết an vui, sum vầy, hạnh phúc…

Tại Đồn Biên phòng Phước Diêm, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên cương của Tổ quốc đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Hiện tại, Đồn Biên phòng Phước Diêm đang quản lý địa bàn biên giới biển thuộc 2 xã Cà Ná, Phước Diêm (huyện Thuận Nam), trong đó có cảng cá Cà Ná với khoảng 700 phương tiện đánh bắt hải sản, cung cấp dịch vụ hậu cần cho cả tầu cá các địa phương khác…

Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, người khó khăn, học sinh nghèo vượt khó…

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm tiếp tục “Bám dân, gần dân, bám địa bàn”, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển- Ảnh: VGP/Minh Khôi

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Đồn Biên phòng Phước Diêm đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới biển chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tổ chức cho bộ đội và nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm tiếp tục nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích, kết quả đạt được; tiếp tục "Bám dân, gần dân, bám địa bàn", bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển; phối hợp với cấp uỷ, chính quyền trong các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng tặng quà Tết cho 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Cánh Đồng Việt, TP. Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã thăm, tặng quà Tết cho 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Cánh Đồng Việt, TP. Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng chia sẻ: Cứ mỗi dịp xuân về, Tết đến mọi người lại có sự chia sẻ lẫn nhau, đặc biệt là dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng chia sẻ: Cứ mỗi dịp xuân về, Tết đến mọi người lại có sự chia sẻ lẫn nhau, đặc biệt là dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Minh Khôi

"Tết sum vầy-Xuân gắn kết" năm 2023 là một trong rất nhiều hoạt động được công đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể của tỉnh Ninh Thuận triển khai trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 để góp phần giúp công nhân, người lao động và gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng chung vui với công nhân, người lao động trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” năm 2023 tại Công ty CP Cánh Đồng Việt - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hệ thống chính trị tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều hoạt chăm lo tới đoàn viên, người lao động, tháo gỡ khó khăn trong lao động sản xuất, hỗ trợ cho người lao động khi việc làm không ổn định, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 8.

Phó Thủ tướng trao quà Tết cho gia đình chính sách, các hộ nghèo tại huyện Thuận Bắc - Ảnh: VGP/Minh Khôi

* Trước đó, chiều 11/1, Phó Thủ tướng đã trao các phần quà Tết cho gia đình chính sách,  các hộ nghèo tại huyện Thuận Bắc.

Phó Thủ tướng cho biết, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận hơn 1.000 tấn gạo để cấp phát cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước dành cho nhân dân, nhất là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 9.

Nhiều hộ nghèo bày tỏ với Phó Thủ tướng niềm xúc động khi nhận những phần quà Tết mang theo cả tình cảm sẻ chia, ấm áp - Ảnh: VGP/Minh Khôi

"Mỗi suất quà Tết, dù nhỏ bé sẽ là nguồn động viên góp phần cùng các gia đình chính sách, người nghèo tỉnh nhà đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn", Phó Thủ tướng chia sẻ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân dân tỉnh Ninh Thuận, chúc bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và ý nghĩa.

Minh Khôi

Bài phát biểu
Toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 20:06 | 25/05/2023

(Chinhphu.vn) - Trưa ngày 25/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 tại Tokyo, Nhật Bản. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng.